Thí sinh cận thị không được xét tuyển vào Học viện Tòa án
quang cáo sau

Tại seo thí sinh cận thị không được xét tuyển vào đại học

Học viện Tòa án (thuộc Tòa án Nhân dân tối cao) vừa đưa ra tiêu chuẩn về sức khỏe tuyển sinh ngành Luật học 2016 đã có nhiều bạn cận thị không được xét tuyển làm bằng đại học toàn án.
Thông báo nêu rõ, được sự đồng ý của Bộ GD&ĐT và Tòa án Nhân dân tối cao, Học viện Tòa án chính thức tuyển sinh đại học năm 2016 hệ chính quy, ngành Luật học.

Tiêu chuẩn về văn bằng THPT đối với thí sinh dự tuyển được xác định như sau: Thí sinh đã tham gia và có kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 theo tổ hợp môn thi đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định; có nguyện vọng học tại Học viện Tòa án và học viện này chỉ xét tuyển đối với thí sinh chưa đăng ký xác nhận nhập học vào bất kỳ trường nào.

Độ tuổi của thí sinh được quy định không quá 22.

Thí sinh cận thị không được xét tuyển vào Học viện Tòa án

Thí sinh cận thị không được xét tuyển vào Học viện Tòa án

Tổ hợp môn thi và chỉ tiêu dự kiến.

Về tiêu chuẩn sức khỏe sơ tuyển, thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,60 m, cân nặng từ 48 kg trở lên. Thí sinh nữ đạt chiều cao từ 1,55 m, cân nặng từ 45 kg trở lên.

Thí sinh không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, không nói ngọng, nói lắp, không mắc bệnh kinh niên, mạn tính và đặc biệt không bị cận thị.

Trả lời Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Đức Bình, Giám đốc Học viện Tòa án, cho biết cần thiết phải chuẩn hóa đối với đội ngũ những thẩm phán trong tương lai.

Về việc đã có kết quả nghiên cứu khẳng định thẩm phán bị cận thị (phải đeo kính) có ảnh hưởng thế nào đến quá trình xét xử hoặc công tác, ông Bình nói rằng đó là những lứa thẩm phán cũ. Bây giờ có điều kiện tuyển sinh thì phải chuẩn hóa.

Thí sinh sơ tuyển vào ngày 5-6/10, nếu vắng mặt trong các ngày sơ tuyển được coi là từ bỏ đăng ký xét tuyển vào Học viện Tòa án. Dự kiến ngày 20/10, trường sẽ công bố kết quả xét tuyển.

Sau khi xét hết tiêu chí 2 vẫn chưa đủ chỉ tiêu tuyển sinh, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh của Học viện sẽ quyết định hết số chỉ tiêu còn lại (nếu có). Vì vậy mà khi nghĩ đến việc làm bằng đại học rất khó khăn cho các em.

Lưu ý: Hồ sơ đăng kí xét tuyển, ngoài các giấy tờ thông thường như khi xét tuyển vào một trường ĐH- HV, lý lịch tự khai phải có xác nhận của UBND xã phường, thị trấn nơi đăng kí hộ khẩu và có đóng dấu giáp lai giữa các trang.

Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 23/9/2016 đến 17h00 ngày 30/9/2016 qua bưu điện, bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại trường theo địa chỉ: Khoa Đào tạo seo tai các trường Đại học, nhà A1 (tầng 1), Học viện Tòa án, đường 282, xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Nguồn tổng hợp