Cấp nhầm bằng đại học

Tuyển sinh hệ cao đẳng: Bối rối giữa các luậtTheo các chuyên gia, sự hợp nhất nói trên tạo sự nhất quán trong hệ thống, giải quyết được tình trạng chồng ché
Tuyển sinh hệ cao đẳng: Bối rối giữa các luậtTheo các chuyên gia, sự hợp nhất nói trên tạo sự nhất quán trong hệ thống, giải quyết được tình trạng chồng ché

Chị Trần Thị Hồng Ngự đến ĐH Sài Gòn xin đổi lại bằng tốt nghiệp do trường in lỗi phần giới tính. Tuy nhiên, nhà trường từ chối cấp bằng mới cho cựu sinh viên này.

Ngày 7/10, trao đổi với chúng tôi, chị Trần Thị Hồng Ngự (23 tuổi, quê Bạc Liêu) cho biết chị đang lo lắng vì khi chị đã làm bằng  đại học của mình bị sai ở phần giới tính.

“Tôi đang học việc cho công ty người quen nên chưa cần nộp hồ sơ, bằng cấp. Sau này xin việc ở cơ quan Nhà nước hay doanh nghiệp lớn, lỗi ở bằng tốt nghiệp đại học sẽ gây khó khăn cho tôi”, chị Ngự nói.

Người này cho biết đầu tháng 8, ĐH Sài Gòn tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên niên khóa 2012-2016. Sau một tuần nhận bằng, chị mới phát hiện bằng tốt nghiệp in sai phần giới tính.

Nữ cử nhân đến Phòng đào tạo seo, ĐH Sài Gòn thắc mắc thì được nhà trường yêu cầu làm đơn, nộp giấy khai sinh để kiểm tra.

lam bang dai hoc
lam bang dai hoc

Sau khi nộp đầy đủ giấy tờ, một tháng sau, trường liên hệ và cấp bổ sung quyết định sửa đổi bằng tốt nghiệp chứ không thể cấp mới bằng tốt nghiệp.

Nội dung quyết định ghi rõ: “Chỉnh sửa thông tin in trên bằng cử nhân cho Trần Thị Hồng Ngự như sau: Giới tính đã in trên văn bằng là ‘ông’ nay sửa lại theo đúng giấy khai sinh là ‘bà’”.

“Nhà trường cho rằng đây là lỗi của cả hai phía nhưng trong suốt 4 năm học, thi, chứng nhận khác trường cấp đều ghi giới tính nữ thì không thể là lỗi của tôi. Tôi mong trường cấp lại bằng khác. Đi xin việc, công chứng ở đâu, tôi cũng phải mang theo tờ quyết định chỉnh sửa rất bất tiện”, chị Ngự nói.

Trao đổi với trung trâm lam bang dai hoc, TS Mỵ Giang Sơn, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sài Gòn cho biết theo quy định của Bộ GD&ĐT, dù lỗi của trường hay sinh viên cũng không thể cấp lại bằng mới mà chỉ được phép cấp quyết định đi kèm nội dung chỉnh sửa nội dung sai sót trong bằng.

Ông Sơn chia sẻ thêm khi cấp bằng cho sinh viên, trường đã kiểm tra kỹ nhưng đôi khi vẫn xảy ra những sai sót ngoài ý muốn. Trước khi cấp bằng, trường cũng đề nghị sinh viên kiểm tra nhưng cũng không phát hiện lỗi.

Về hướng xử lý, ông Sơn cho biết trường làm đúng theo quy chế của Bộ GD&ĐT là cấp quyết định chỉnh sửa văn bằng kèm theo chứ không cấp lại bằng mới vì sai quy chế.

Theo báo zing me

Bài viết liên quan

 • Hướng dẫn làm bằng đại học tại TPHCM uy tín nhanh chóng

  Hướng dẫn làm bằng thật 100% giá rẻ uy tín tphcm

  Đối với xã hội phát triển hiện nay, yêu cầu về trình độ bằng cấp luôn được đặt ra trong tiêu chí lựa chọn ứng […]

 • Dịch vụ làm bằng giả ở Hà Nội uy tín giá rẻ

  Dịch vụ làm bằng đại học , cao đẳng uy tín giá rẻ ở tphcm

  Chúng tôi cung cấp Dịch vụ làm bằng đại học , cao đẳng uy tín giá rẻ ở tphcm và trên toàn quốc. Trong đó […]

 • Dịch vụ làm bằng đại học uy tín , giá rẻ tại Hà Nội

  Dịch vụ làm bằng đại học uy tín , giá rẻ tại Hà Nội

  Dịch vụ làm bằng đại học, làm bằng cấp 3, cao đẳng uy tín, giá rẻ chỉ từ 4 triệu. Đặc biệt có hồ sơ […]

 • LAM-BANG-DAI-HOC-GIA-RE3

  Dịch vụ làm bằng giả ở Hà Nội uy tín giá rẻ

  Dịch vụ làm bằng đại học uy tín , giá rẻ tại Hà Nội Dịch vụ làm bằng giả tại hà nội chuyên nghiệp rất […]

About lambangdaihoc 344 Articles
#1 DỊCH VỤ CHÚNG TÔI CHUYÊN NHẬN LÀM CÁC LOẠI BẰNG CẤP, CHỨNG CHỈ NHƯ SAU: Nhận làm bằng Đại Học, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ, Cao Đẳng, Trung Cấp, Cấp 3. Bằng bao gồm đầy đủ: Bảng Điểm, Công Chứng Đầy Đủ Giống thật 100%, mộc nổi giáp lai hình, tem 7 màu 6 cánh. NẾU LÀM KHÔNG GIỐNG KHÔNG LẤY TIỀN. KHÔNG LẤY TIỀN CỌC TRƯỚC . NHẬN LÀM BẰNG ĐẠI HỌC GIÁ RẺ TPHCM 0937 905 444. Cung cấp các dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ ☝☝ 0937 905 444 toàn quốc cho. Dịch Vụ Làm Bằng Đại Học giá rẻ Uy Tín.