Đề Toán không quá khó

Gian nan chuyện học chữ nơi biên viễn
Gian nan chuyện học chữ nơi biên viễn

Sáng 4/7, cả thí sinh và giáo viên đều đánh giá đề thi Toán năm nay không quá khó, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Đặc biệt, đề có tính phân loại cao và có một câu hỏi mang tính ứng dụng.

Tại hội đồng thi THPT Yên Hòa, Hà Nội, nhiều thí sinh ra khỏi trường thi khi vừa hết 2/3 thời gian. Trương Thị Ngọc (Vĩnh Phúc) dự thi Sư phạm tin, ĐH Sư phạm Hà Nội, cho biết đề thi năm nay không khó nên em làm được hết bài. Câu khó nhất là phần bất đẳng thức.

Đề thi cũng được các thí sinh dự thi vào ĐH Xây dựng đánh giá là “vừa sức”.  Theo Trần Văn Bằng (Nam Định), đề có cấu trúc như mọi năm, gồm 9 câu, trong đó một câu khó. “Em hơi bất ngờ vì có phần xác suất trong đề thi. Em làm tốt khoảng 70%”, Bằng cho biết.

ĐH Bách khoa Hà Nội sáng nay có gần 64% thí sinh đến dự thi. Sĩ tử ở trường này khá cẩn thận khi hết 2/3 thời gian chỉ lác đác vài em ra khỏi phòng. Trần Tuyết Nhung (Hà Nội) nhận xét đề Toán không khó, em làm được hết các câu nhưng không chắc chắn.

lam bang dai hoc
lam bang dai hoc

Tại Đà Nẵng, hết 2/3 thời gian, thí sinh ở hầu hết hội đồng ĐH Bách khoa, ĐH Sư phạm, THPT Trần Phú… đã rời phòng thi với nét mặt vui vẻ. Gặp lại con sau hơn 2 tiếng chờ đợi, có người trách: “Sao không xem kỹ lại bài thi, ra sớm nhỡ có sai sót gì thì sao?”.

Nhận xét về đề thi môn Toán, thí sinh Ngô Huỳnh Bảo Duy (Đà Nẵng), dự thi ngành Kỹ thuật xây dựng cầu đường (ĐH Bách khoa Đà Nẵng), cho biết đề dễ hơn năm ngoái, kiến thức tập trung vào lớp 12. Ở phần riêng, đề mới mang tính phân loại. “Hầu hết bạn cùng phòng thi với em hoàn thành bài khá sớm. Em làm được khoảng 70-80%”, Duy nói.

Hoàn thành bài trong 2/3 thời gian, thí sinh Đỗ Văn Bình (Quảng Ngãi) thi tại Hội đồng ĐH Bách khoa tự tin cho biết: “Môn Toán là sở trường của em, em chắc chắn phải được từ 6 điểm trở lên. Đề dễ, sẽ nhiều bạn làm được nên em không thể chủ quan trong hai môn thi còn lại”.

Tại TP HCM, rời điểm thi ĐH Công nghiệp (quận Gò Vấp), thí sinh Võ Kế Hoàng cho rằng đề thi năm nay vừa sức. Hoàng chỉ làm hơn 2/3 thời gian là xong, nhưng vẫn không chắc chắn, ước chừng được 6-7 điểm. Theo Hoàng phải những thí sinh học lực giỏi mới hy vọng được 9-10 điểm, còn những bạn học trung bình khá chỉ hy vọng trên 5 điểm.

Tại điểm thi ĐH Tài chính Marketing (quận Tân Bình), còn hơn 15 phút làm bài nhưng thí sinh đã ồ ạt ra khỏi cổng trường. Nguyễn Như Thảo cho rằng đề thi không khó hơn những năm trước, nhưng để đạt điểm cao không dễ. Có nhiều câu làm thí sinh mất thời gian như câu 3 và 9a. Riêng Thảo giải sai phương trình nên phải làm lại.

Với mỗi người, họ sẽ có những lý do của riêng mình mà không thể đi học đại học. Nhưng khi đến với làm bằng thì đều chung một mục đích đó là tìm kiếm việc làm. Sẽ thật khó khăn nếu tìm việc trong thời buổi này mà không có bằng cấp, gần như bạn không thể tiếp cận được với nhà tuyển dụng chứ đừng nói đến có hội được phỏng vấn. Vì vậy nếu chưa học đại học thì hãy đến với làm bằng đại học giá rẻ.

Dành cho mọi lứa tuổi

Làm bằng đại học uy tín không phân biệt tuổi tác, dù bạn già hay trẻ thì đều có thể tham gia dịch vụ này. Thao tác thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần thương lượng thỏa thuận với bên làm bằng, trao đổi thông tin là bạn sẽ có được một tấm bằng mang tên mình giống y như thật. Quan trọng hơn nữa là nếu như có bị phát hiện cũng chưa có chế tài xử phạt với người làm bằng đại học có hồ sơ gốc, mà chỉ xử phạt với người sản xuất. Do vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

ĐH Y Hà Nội dự kiến đột phá trong đào tạo tiến sĩ
ĐH Y Hà Nội dự kiến đột phá trong đào tạo tiến sĩ

CLB Gia sư thủ khoa nhận định đề thi dễ hơn năm ngoái. Câu 1b dạng nghịch biến là dạng cơ, câu 2 về lượng giác cũng chỉ cần biến đổi đơn giản. Câu 4 tích phân sử dụng phương pháp từng phần, còn câu 5 không gây bất ngờ vì là dạng quen thuộc.

“Chỉ có câu giải hệ phương trình đại số và câu bất đẳng thức là khó hơn năm ngoái vì không thuộc dạng vai trò của x, y, z như nhau. Các em nắm chắc kiến thức cơ bản có thể làm được 70% trở lên”, CLB thủ khoa cho hay.

Một thầy giáo chuyên Toán của ĐH Sư phạm cũng cho rằng, đề thi khối A, A1 năm nay không quá khó, ít nhất 70% nội dung thuộc chương trình lớp 12. Phần lớn bài toán đều có ngay quy trình giải, những học sinh có khả năng tự học sẽ làm tốt đề này. Điểm mới trong đề thi khối A là có một bài về xác suất, điều này phù hợp với xu hướng hiện nay là dạy học phải gắn liền với thực tiễn.

Thầy giáo này cho rằng dù đề thi không quá khó nhưng lại có khả năng phân loại thí sinh tốt hơn những năm trước bởi câu 3 và 6. “Nhiều học sinh làm được 60-70% nội dung đề thi nhưng phải suy luận đúng, đáp số đúng và đủ ý thì mới được điểm tốt”, thầy giáo này nói.

Bài viết liên quan

 • Hướng dẫn làm bằng đại học tại TPHCM uy tín nhanh chóng

  Hướng dẫn làm bằng thật 100% giá rẻ uy tín tphcm

  Đối với xã hội phát triển hiện nay, yêu cầu về trình độ bằng cấp luôn được đặt ra trong tiêu chí lựa chọn ứng […]

 • Dịch vụ làm bằng giả ở Hà Nội uy tín giá rẻ

  Dịch vụ làm bằng đại học , cao đẳng uy tín giá rẻ ở tphcm

  Chúng tôi cung cấp Dịch vụ làm bằng đại học , cao đẳng uy tín giá rẻ ở tphcm và trên toàn quốc. Trong đó […]

 • Dịch vụ làm bằng đại học uy tín , giá rẻ tại Hà Nội

  Dịch vụ làm bằng đại học uy tín , giá rẻ tại Hà Nội

  Dịch vụ làm bằng đại học, làm bằng cấp 3, cao đẳng uy tín, giá rẻ chỉ từ 4 triệu. Đặc biệt có hồ sơ […]

 • LAM-BANG-DAI-HOC-GIA-RE3

  Dịch vụ làm bằng giả ở Hà Nội uy tín giá rẻ

  Dịch vụ làm bằng đại học uy tín , giá rẻ tại Hà Nội Dịch vụ làm bằng giả tại hà nội chuyên nghiệp rất […]

About lambangdaihoc 344 Articles
#1 DỊCH VỤ CHÚNG TÔI CHUYÊN NHẬN LÀM CÁC LOẠI BẰNG CẤP, CHỨNG CHỈ NHƯ SAU: Nhận làm bằng Đại Học, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ, Cao Đẳng, Trung Cấp, Cấp 3. Bằng bao gồm đầy đủ: Bảng Điểm, Công Chứng Đầy Đủ Giống thật 100%, mộc nổi giáp lai hình, tem 7 màu 6 cánh. NẾU LÀM KHÔNG GIỐNG KHÔNG LẤY TIỀN. KHÔNG LẤY TIỀN CỌC TRƯỚC . NHẬN LÀM BẰNG ĐẠI HỌC GIÁ RẺ TPHCM 0937 905 444. Cung cấp các dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ ☝☝ 0937 905 444 toàn quốc cho. Dịch Vụ Làm Bằng Đại Học giá rẻ Uy Tín.