Kỳ vọng sau nút bấm trận đánh lớn giáo dục

Làm bằng đại học giá rẻ
Làm bằng đại học giá rẻ

2 quy chế quan trọng về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ cuối cùng cũng đã được ban hành trong sự chờ đợi đến… mỏi mòn của thí sinh, phụ huynh tới các nhà trường.

Ngoài việc giải quyết khâu tuyển sinh năm 2015, các quy chế này sẽ tác động như thế nào tới sự thay đổi này với giáo dục đại học, giáo dục phổ thông?

Liệu sự ra đời của các quy chế có tốt hơn cho giáo dục đại học, để các trường có thời gian tập trung vào khâu yếu là đào tạo, thay vì bao nhiêu năm nay cứ quanh quẩn mãi chuyện tuyển sinh?

“Nói thật là tôi chưa thấy giảm tải”

Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Phong Điền, trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa HN. “Lãnh đạo Bộ có nói là phương thức thi mới sẽ giảm tải cho thí sinh – điều này có thể đúng. Nhưng đối với nhà trường chúng tôi, thì đau đầu từ khi có chính sách mới tới giờ”.

Trường ĐH Bách khoa HN là một trong những trường dự kiến sẽ được Bộ GD-ĐT giao cho chủ trì một cụm thi. Tuy nhiên, điều mà lãnh đạo trường này lo lắng không phải là khâu tổ chức, mà là chất lượng những thí sinh sẽ xét tuyển vào trường. “Trường ĐH Bách khoa HN chắc chắn sẽ tuyển đủ chỉ tiêu, nhưng tôi lo nhất là chất lượng đầu vào. Việc các cụm thi do nhiều cơ sở đào tạo chủ trì khiến tôi lo ngại về sự đồng đều của kết quả thi. Tất nhiên, kết quả này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là tính nghiêm túc”.

Học viện Kĩ thuật Quân sự tuyển sinh sau đại học3. Thời gian phát hành hồ sơ: Bắt đầu từ ngày 02/3/20154. Thời gian nộp hồ sơ:- Cao học: Từ ngày 19/3/2015 đ
Học viện Kĩ thuật Quân sự tuyển sinh sau đại học3. Thời gian phát hành hồ sơ: Bắt đầu từ ngày 02/3/20154. Thời gian nộp hồ sơ:- Cao học: Từ ngày 19/3/2015 đ

Ông Điền phân tích: “Chất lượng đầu vào là yếu tố quan trọng để dẫn tới những đổi mới trong quá trình đào tạo, nâng cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp. Trường chúng tôi cần lứa sinh viên chăm chỉ, có khả năng nhận thức tốt, để khi đào tạo sẽ tiếp thu tốt những chương trình mới, các thức đào tạo mới mà trường sẽ triển khai.

Tuy nhiên, câu trả lời về việc tuyển sinh theo kiểu mới có đáp ứng được yêu cầu của nhà trường hay không chỉ có thể chờ tới lúc tổng kết quá trình tuyển sinh, cũng như quá trình đào tạo sau này”.

Ông Nguyễn Văn Nhã, hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Trãi, nguyên trưởng Ban Đào tạo ĐH Quốc gia HN, thì nhận xét: “Chúng ta vẫn thường nói: Thi gì học nấy! Nếu đổi mới thi cử tốt, có chất lượng thực sự thì kéo theo phải thay đổi cach dạy, cách học; thay đổi chương trình đào tạo, phương pháp dạy và học…

Dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ
Dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ

Một người quản lý tốt không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà cần cso những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, ngoại giao, kỹ năng xử lý khủng hoảng, kỹ năng quản lý…Bên cạnh việc không ngừng trau dồi bằng cấp qua nhiều cách khác nhau, sử dụng dịch vụ Làm Bằng Đại học uy tín cũng là một phương án tối ưu thì bạn cần phải thường xuyên rèn luyện những kỹ năng mềm để có thể làm tốt công việc quản lý. Bạn hãy chứng tỏ cho cấp trên thấy, bạn là người có năng lực và luôn sẵn sàng đảm nhận vị trí mới.

 

Theo quan điểm Quản lý chất lượng tổng thể (TQM – Total Quality Management) thì khâu tuyển đầu vào có ảnh hưởng rất lớn đến cả quá trình đào tạo. Có thể nói thi tuyển sinh là một cái sàng để lọc, để chọn lựa đúng, chọn cho được ai đủ khả năng học đại học, ai chỉ nên học nghề… Quy chế lần này của Bộ GD-ĐT đã giao quyền chủ động cho các nhà trường, giảm bớt và xóa bỏ những thủ tục hành chính, tạo điều kiện để các trường tích cực chuyển đổi phương thức đào tạo theo tín chỉ, phát huy năng động của người học và thí sinh”.

“Tất nhiên, Quy chế ban hành vào cuối tháng 2 mà thí sinh đầu tháng 4 đã phải đăng ký rồi, có hơi cập rập. Vì vậy, để tạo đồng thuận trong xã hội và để các cơ sở đào tạo có sự chuẩn bị chu đáo, thấu hiểu, làm đúng và làm tốt… thì còn khá nhiều việc để làm” – đây là điều ông Nhã băn khoăn.

Cả bộ máy phải thích ứng, bắt nhịp

Ông Hoàng Văn Châu, hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương thì lại cho rằng trước mắt những quy định mới của Bộ GD-ĐT đã đơn giản hóa được khâu tuyển sinh, giúp xã hội, nhà trường, phụ huynh và thí sinh giảm được nhiều gánh nặng.

Không chủ động giải quyết các vấn đề

Khi giải quyết một vấn đề, bạn đừng chỉ nhìn nhận vào cái trước mắt mà cần phải phân tích tình huống đề tìm ra phương án phát triển lâu dài, bền vững nhất. Bên cạnh đó, hợp tác với đồng nghiệp để có thể tìm ra được hướng phát triển tốt nhất. Bạn hãy chứng tỏ với cấp trên, bạn là người có trách nhiệm với công việc, có tầm nhìn xa trông rộng và giải quyết thấu đáo mọi vấn đề.

Thăng tiến trong công việc không phải là việc dễ dàng, nhưng sẽ đơn giản hơn cho những người biết nắm lấy cơ hội và bắt kịp nhịp sống hiện đại của xã hội. Đừng giữ khư khư những quan niệm bảo thủ về dịch vụ để chúng ta lam bang dai hoc giá rẻ, mà hãy hành động theo những gì bạn mong muốn, sở hữu một tấm bằng chất lượng, thăng tiến trong công việc và cải thiện chất lượng cuộc sống.

“Trường ĐH Ngoại thương không chịu ảnh hưởng nhiều lắm từ quy chế tuyển sinh mới” – ông Châu nhận định. “Nếu không được giao nhiệm vụ đứng ra chủ trì, tổ chức cụm thi nào, thì trường chúng tôi sẽ bớt được việc phải tổ chức thi tuyển sinh. Nhà trường có thể làm được những việc khác như tổ chức học vào mùa hè. Hiện nay, cứ đến hè nhà trường lại tập trung toàn lực vào khâu tuyển sinh, không thể làm gì được nữa”.

Bạn chưa có làm bằng đại học bạn muốn sỡ hưu nó mà không có thời gian đi học, vậy tại sao bạn không nghĩ tới chuyện đi lam bang dai hoc. Bạn muốn được nâng lương mà không thể vì bạn chưa có bằng đại học vì bạn bận đi làm nên không có thể đi hoc vậy tại sao bạn không nghĩ đến chuyện đi lam bang dai hoc gia re.

About lambangdaihoc 344 Articles
#1 DỊCH VỤ CHÚNG TÔI CHUYÊN NHẬN LÀM CÁC LOẠI BẰNG CẤP, CHỨNG CHỈ NHƯ SAU: Nhận làm bằng Đại Học, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ, Cao Đẳng, Trung Cấp, Cấp 3. Bằng bao gồm đầy đủ: Bảng Điểm, Công Chứng Đầy Đủ Giống thật 100%, mộc nổi giáp lai hình, tem 7 màu 6 cánh. NẾU LÀM KHÔNG GIỐNG KHÔNG LẤY TIỀN. KHÔNG LẤY TIỀN CỌC TRƯỚC . NHẬN LÀM BẰNG ĐẠI HỌC GIÁ RẺ TPHCM 0937 905 444. Cung cấp các dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ ☝☝ 0937 905 444 toàn quốc cho. Dịch Vụ Làm Bằng Đại Học giá rẻ Uy Tín.