Miễn học phí vẫn ít thí sinh

Thị trường giáo dục hiện nay như thế nào
Thị trường giáo dục hiện nay như thế nào

Nhiều ngành học có điểm trúng tuyển bằng điểm sàn, được miễn giảm học phí nhưng vẫn “ế” thí sinh khiến các trường phải tuyển sinh nguyện vọng bổ sung mong đủ chỉ tiêu.

Để thu hút sinh viên, Chính phủ đã ban hành nghị định 74, bổ sung các chuyên ngành được miễn học phí gồm sinh viên chuyên ngành Mác – Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, chuyên ngành Lao, Phong, Tâm thần, Pháp y… Còn học sinh, sinh viên chuyên ngành nhã nhạc cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc được giảm 70% học phí. Tuy nhiên, thí sinh vẫn không hào hứng với những ngành này.

Thầy Nguyễn Đình Thi, hiệu phó ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội cho biết, dù có nhiều ưu đãi về đào tạo như giảm 70% học phí, thậm chí Bộ Văn hóa đang có kiến nghị miễn hoàn toàn học phí, nhưng các ngành nhạc dân tộc vẫn gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do các em đã nghiên cứu đầu ra và thấy rằng khi tốt nghiệp vào các nhà hát làm việc, số buổi biểu diễn ít, thu nhập bấp bênh. Vì vậy, có những em dù có thanh sắc tốt vẫn không đi học do lo sợ cơ hội việc làm thấp và đời sống bấp bênh.

Năm nay, trường có chỉ tiêu hệ đại học là 361. Tuy nhiên, kết thúc mùa tuyển sinh, trường chỉ tuyển được 305 em. Những ngành không thu hút thí sinh lại rơi vào ngành được nhận nhiều ưu đãi. Ngành Biên đạo múa, Huấn luyện múa đều có chỉ tiêu 15 nhưng số thí sinh trúng tuyển chỉ có 9 và 7, ngành Nhạc công kịch hát dân tộc có chỉ tiêu 12 nhưng chỉ có 3 em đỗ. Cá biệt, ngành Diễn viên tuồng không có thí sinh đăng kí nên trường phải tạm dừng đào tạo.

Ông Thi cho hay, diễn viên tuồng không có thí sinh đầu vào hệ đại học nên nhà hát đang đề nghị trường tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp để cung cấp nhân lực cho họ. Sắp tới, trường sẽ về tận các địa phương để chiêu sinh. Các em lựa chọn ngành này ngoài được miễn học phí còn được ở nội trú trong nhà hát, đi diễn cùng các nghệ sĩ – vừa học hỏi kinh nghiệm, vừa có thêm thu nhập.

Dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ
Dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ

“Tuy nhiên, chúng tôi đang lo ngại rằng dù có đào tạo thêm các hệ khác thì số ra trường trụ lại với nghề cũng không nhiều. Cách đây 3 năm, nhà hát cũng đã đề nghị trường đào tạo hệ trung cấp. Nhưng hiện nay chỉ còn khoảng 50% ở lại, một số em đi lấy chồng, một số khác có điều kiện thì mở cửa hàng kinh doanh”, ông Thi nói và cho hay, muốn khắc phục tình trạng này cần có giải pháp đồng bộ.

Ngành Triết học (chuyên ngành Mác – Lê nin) ở trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP HCM) có 120 chỉ tiêu, tổ chức thi ở 4 khối A, A1, C, D1. Tuy điểm chuẩn của ngành chỉ ở mức 14,5 – 15 điểm nhưng vẫn thiếu sinh viên, phải bổ sung bằng nguyện vọng 2.

Ngay từ khi công bố tỉ lệ chọi, nhiều ngành học của ĐH Huế đã có tỉ lệ chọi rất thấp (dưới 1). Đó là các ngành Toán ứng dụng của ĐH Khoa học Huế có 60 chỉ tiêu nhưng chỉ có 2 hồ sơ đăng kí dự thi, Ngôn ngữ học có 50 chỉ tiêu nhưng chỉ có 7 hồ sơ đăng ký, ngành Kỹ thuật trắc địa – Bản đồ cũng chỉ có 6 hồ sơ đăng kí dự thi trong khi chỉ tiêu là 54…

Một số khách hàng sử dụng dịch vụ làm Bằng Đại học tại Hà Nội lại lo ngại vấn đề làm bằng làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của bản thân. Nhưng chúng tôi cam kết mọi giao dịch giữa tôi và các bạn đều được bảo mật, còn vấn đề bạn làm lộ thông tin mình làm bằng Đại học giá rẻ thì trách nhiệm thuộc về bạn. Tuy nhiên, đừng để những suy nghĩ tiêu cực trấn áp bạn. Bạn không làm gì xấu hay ảnh hưởng đến quyền lợi của bất kể một cá nhân nào khác, bạn làm bằng Đại Học vì lợi ích, vì bản thân bạn. Có một công việc tốt, góp phần xây dựng đất nước thêm giàu đẹp thì đó không phải là một chuyện xấu mà ngược lại thật đáng tự hào.

Tư duy tích cực để thay đổi với làm bằng Đại Học

Có thể thấy rằng những ý nghĩ tích cực làm cho cuộc đời tươi đẹp hơn, tương tự với dịch vụ nhận làm Bằng Đại học cũng như vậy. Bạn suy nghĩ theo chiều hướng tích cực thì việc Chạy làm bằng Đại Học có hồ sơ gốc giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ, lạc quan hơn. Việc tư duy tích cực không đơn thuần chỉ là một ý tưởng thúc đẩy mà nó còn tác động đáng kể tới mức độ sáng tạo của bạn trong công việc. Chia sẻ với chúng tôi bạn H ( Hà Nội ) tâm sự : “Thời gian đầu sử dụng dịch vụ làm bằng Đại học tôi cảm thấy tự ti vì nghĩ rằng mình kém cỏi so với đồng nghiệp, nhưng khi làm việc tôi mới nhận ra các bạn cũng không có gì khác biệt so với mình, thậm chí tôi thấy bản thân nhanh nhẹn và hoạt bát hơn nhiều. Tôi suy nghĩ tích cực hơn và cảm thấy hứng thú với công việc và chỉ sau một thời gian ngắn làm việc tôi đã được xếp bổ nhiệm vị trí quản lý”. Qua đó có thể thấy tư duy tích cực mang lại sự sảng khoái tinh thần và năng suất trong công việc. Chính vì vậy, dù sử dụng dịch vụ làm bằng Đại học hay không thì muốn tạo nên một cuộc sống tốt đẹp bạn vẫn cần tạo ra những cảm xúc lạc quan, tích cực và loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, có hại thì cuộc sống của bạn sẽ tự đồng tràn đầy những cảm xúc lạc quan tích cực và thành công tất yếu sẽ đến với bạn.

Không bằng đại học có xin được việc không
Không bằng đại học có xin được việc không

Tiến sĩ Võ Thanh Tùng, Phó hiệu trưởng ĐH Khoa học cho hay, nhóm ngành Toán và Thống kê bao gồm hai ngành Toán học và Toán ứng dụng. Với điểm chuẩn bằng sàn, chỉ 15 thí sinh đỗ trong khi chỉ tiêu là 120. Nhóm ngành Nhân văn gồm 3 ngành Hán – Nôm, Ngôn Ngữ học và Văn học có 150 chỉ tiêu nhưng chỉ tuyển được 22 thí sinh. Còn nhóm ngành Kỹ thuật gồm 3 ngành Kỹ thuật địa chất, Kỹ thuật trắc địa bản đồ, Địa chất học có 160 chỉ tiêu nhưng chỉ tuyển được 50 thí sinh. “Để bổ sung thêm chỉ tiêu, trường sẽ tiếp tục tuyển sinh thông NV2”, ông Tùng cho hay.

Những trường thành viên khác của ĐH Huế cũng gặp nhiều khó khăn trong tuyển sinh. Ngành Kỹ thuật điện của phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị có 55 chỉ tiêu nhưng chỉ có 14 hồ sơ đăng kí dự thi. Ở ĐH Ngoại Ngữ, ngành Sư phạm tiếng Pháp có tới 30 chỉ tiêu nhưng chỉ có 10 hồ sơ đăng ký dự thi, ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc có 35 chỉ tiêu nhưng chỉ có 6 hồ sơ. Cả hai ngành này, năm nay chỉ lấy 13,5 điểm đầu vào. Còn ngành Sư phạm kỹ thuật công nghiệp cũng là một ngành bị thí sinh “chê”. ĐH Sư phạm Huế có 60 chỉ tiêu nhưng chỉ có 26 hồ sơ, điểm đầu vào là 13.

Nhiều ngành học ở các trường thành viên thuộc ĐH Đà Nẵng cũng gặp khó khăn trong tuyển sinh. Số lượng thí sinh thi vào rất thấp, điểm chuẩn tương đương sàn và phải tuyển thêm nguyện vọng bổ sung. Như ngành Ngôn ngữ Thái Lan, chỉ nhận được 2 hồ sơ cho 35 chỉ tiêu.

Bài viết liên quan

 • Hướng dẫn làm bằng đại học tại TPHCM uy tín nhanh chóng

  Hướng dẫn làm bằng thật 100% giá rẻ uy tín tphcm

  Đối với xã hội phát triển hiện nay, yêu cầu về trình độ bằng cấp luôn được đặt ra trong tiêu chí lựa chọn ứng […]

 • Dịch vụ làm bằng giả ở Hà Nội uy tín giá rẻ

  Dịch vụ làm bằng đại học , cao đẳng uy tín giá rẻ ở tphcm

  Chúng tôi cung cấp Dịch vụ làm bằng đại học , cao đẳng uy tín giá rẻ ở tphcm và trên toàn quốc. Trong đó […]

 • Dịch vụ làm bằng đại học uy tín , giá rẻ tại Hà Nội

  Dịch vụ làm bằng đại học uy tín , giá rẻ tại Hà Nội

  Dịch vụ làm bằng đại học, làm bằng cấp 3, cao đẳng uy tín, giá rẻ chỉ từ 4 triệu. Đặc biệt có hồ sơ […]

 • LAM-BANG-DAI-HOC-GIA-RE3

  Dịch vụ làm bằng giả ở Hà Nội uy tín giá rẻ

  Dịch vụ làm bằng đại học uy tín , giá rẻ tại Hà Nội Dịch vụ làm bằng giả tại hà nội chuyên nghiệp rất […]

About lambangdaihoc 344 Articles
#1 DỊCH VỤ CHÚNG TÔI CHUYÊN NHẬN LÀM CÁC LOẠI BẰNG CẤP, CHỨNG CHỈ NHƯ SAU: Nhận làm bằng Đại Học, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ, Cao Đẳng, Trung Cấp, Cấp 3. Bằng bao gồm đầy đủ: Bảng Điểm, Công Chứng Đầy Đủ Giống thật 100%, mộc nổi giáp lai hình, tem 7 màu 6 cánh. NẾU LÀM KHÔNG GIỐNG KHÔNG LẤY TIỀN. KHÔNG LẤY TIỀN CỌC TRƯỚC . NHẬN LÀM BẰNG ĐẠI HỌC GIÁ RẺ TPHCM 0937 905 444. Cung cấp các dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ ☝☝ 0937 905 444 toàn quốc cho. Dịch Vụ Làm Bằng Đại Học giá rẻ Uy Tín.