Năm đại học công bố điểm thi

Chiều 19/7, Học viện Âm nhạc Huế, ĐH Quảng Nam và ĐH Đà Lạt công bố điểm tuyển sinh. Thủ khoa của ĐH Đà Lạt được 25 điểm.Ông Mai Anh, Phó phòng Đào tạo Học
Chiều 19/7, Học viện Âm nhạc Huế, ĐH Quảng Nam và ĐH Đà Lạt công bố điểm tuyển sinh. Thủ khoa của ĐH Đà Lạt được 25 điểm.Ông Mai Anh, Phó phòng Đào tạo Học

Chiều 19/7, Học viện Âm nhạc Huế, ĐH Quảng Nam và ĐH Đà Lạt công bố điểm tuyển sinh. Thủ khoa của ĐH Đà Lạt được 25 điểm.

Ông Mai Anh, Phó phòng Đào tạo Học viện Âm nhạc Huế cho biết, trường có hơn 200 thí sinh dự thi, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh là 190. Hiện, trường chưa tuyển đủ nhưng không thể tuyển thêm nguyện vọng 2 vì đào tạo ngành đặc thù.
Theo TS Võ Thế Quân, hiện là hiệu trưởng trượng THPT Đông Đô Hà Nội nhận định rằng, kì thi THPT quốc gia vừa qua còn quá nhiều bất cập. Mục đích của 2 kì thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học là khác nhau, vì vậy ý tưởng gộp vào làm 1 là sai lầm. Các trường đại học phải điều động lực lượng một cách không hợp lý để lo việc tốt nghiệp cho Sở giáo dục. Thêm nữa cấu trúc đề thi cũng không hợp lý, nên việc đánh giá chất lượng đầu vào của học sinh cũng không chính xác. Cụ thể lượng kiến thức trong đề thi chiếm tới 60% cho xét tốt nghiệp còn lại 40% trình độ nâng cao. Bên cạnh đó việc tự chọn môn thi khiến cho học sinh có xu hướng học lệnh…Nên theo ông, cần phải tách riêng hai kì thi này thành 2 việc độc lập. Để sở giáo dục lo việc tốt nghiệp còn các trường đại học lo tuyển sinh.

2 trong 1 không phản ánh đúng bản chất

Ông Mai Văn Trình Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng cho biết, kì thi “2 trong 1” mà bộ GD ĐT đưa ra không phản ánh đúng bản chất. Bản chất là sau khi hoàn thành chương trình học 12 năm cần có một thang đo xem học sinh đứng ở đâu, rồi từ đó có 2 định hướng mục tiêu là tốt nghiệp và làm căn cứ tuyển sinh. Nên đây không thể là 2 trong 1 vì không phải kì thi tốt nghiệp cũng không phải kì thi tuyển sinh.

Thủ khoa ngành Sư phạm Âm nhạc là Nguyễn Thị Hảo (36 điểm), Âm nhạc học là Phạm Anh Thơ (59,5 điểm), Sáng tác là Nguyễn Văn Vinh (58,5 điểm), Thanh nhạc là Đỗ Tuấn (29 điểm), Nhạc cụ phương Tây là Hoàng Thảo Uyên (37,5 điểm) và Biểu diễn nhạc cụ truyền thống là Trần Thị Cẩm Vân (40 điểm).

lam bang dai hoc
lam bang dai hoc

ĐH Đà Lạt có gần 1.200 thí sinh đạt từ 13 điểm trở lên. Thủ khoa là Nguyễn Anh Tú (thi khối C) được 25 điểm (Văn 7,5; Sử 7,75; Địa 9,5).

Cũng đồng quan điểm với ông Võ Thế Quân, GS Trần Hồng Quân Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và PGS Văn Như Cương Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Lương Thế Vinh (Hà Nội), cũng bày tỏ mong muốn tách riêng hai kì thi vì đó là 2 hình thức kiểm tra trình độ hoàn toàn khác nhau. PGS Cương đề xuất việc thi tốt nghiệp THPT tiến hành gọn nhẹ, coi đó như một kì thi học kì 2 mà thôi, việc tỉ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp 99% hay 100% cũng không có vấn đề gì. Nhưng tuyển sinh đại học thì phải thắt chặt, làm đúng giao cho các trường cao đẳng, đại học tự chủ, lựa chọn hình thức và mô hình tuyển sinh phù hợp.

Làm bằng đại học cố hồ sơ gốc thiết nghĩ, việc gộp 2 kì thi này làm 1 chưa thực sự hợp lý, bởi vậy mà kiến nghị tách riêng biệt thi tốt nghiệp và tuyển sinh là đề xuất nên ủng hộ. Hi vọng Bộ giáo dục sẽ có những quyết định chính xác và phù hợp.
Còn ĐH Quảng Nam có 85 em đạt từ 15 điểm trở lên và 231 em đạt trên 13,5 điểm. Thủ khoa là Nguyễn Văn Tứ thi khối B với 26 điểm, á khoa Phạm Xuân Trung cũng khối B với 22 điểm.

Ngày 18/7, ĐH Dân lập Hải Phòng và ĐH Chu Văn An đã công bố điểm thi.

Vì vậy mà bạn có thể tham gia vào dịch vụ làm bằng đại học Hải Phòng để có được bằng đại học trong tay thì công việc của bạn cũng khác hơn, vì cũng còn có ĐH Hải Phòng có nhiểu điều phát triển và lựa chon điểm xét vào đại học Hải Phòng cao bạn không thể vào đại học được thì đây là cơ hội để bạn tiến vào đại học một cách nhanh nhất.

About lambangdaihoc 344 Articles
#1 DỊCH VỤ CHÚNG TÔI CHUYÊN NHẬN LÀM CÁC LOẠI BẰNG CẤP, CHỨNG CHỈ NHƯ SAU: Nhận làm bằng Đại Học, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ, Cao Đẳng, Trung Cấp, Cấp 3. Bằng bao gồm đầy đủ: Bảng Điểm, Công Chứng Đầy Đủ Giống thật 100%, mộc nổi giáp lai hình, tem 7 màu 6 cánh. NẾU LÀM KHÔNG GIỐNG KHÔNG LẤY TIỀN. KHÔNG LẤY TIỀN CỌC TRƯỚC . NHẬN LÀM BẰNG ĐẠI HỌC GIÁ RẺ TPHCM 0937 905 444. Cung cấp các dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ ☝☝ 0937 905 444 toàn quốc cho. Dịch Vụ Làm Bằng Đại Học giá rẻ Uy Tín.