Nhiều sai phạm tại Trường ĐH Y dược Hải Phòng

Thị trường giáo dục hiện nay như thế nào
Thị trường giáo dục hiện nay như thế nào

Ngày 13/2, Thanh tra Bộ GD-ĐT công bố kết luận thanh tra liên kết đào tạo của Trường ĐH Y dược Hải Phòng với 9 thiếu sót, sai phạm.

Năm 2012, Bộ GD-ĐT đã tổ chức thanh tra hoạt động liên kết đào tạo của một số trường, trong đó có Trường ĐH Y Hải Phòng. Dù đã có kết luận về sai phạm liên kết đào tạo với ĐH Thái Nguyên, kiến nghị xử lý theo pháp luật, nhưng trường chưa thực hiện đúng kiến nghị trong kết luận thanh tra.

Cuối năm 2014, công an Hải Phòng phát hiện một số sinh viên thuộc chương trình liên kết đào tạo của nhà trường có sai phạm trong kê khai hồ sơ để được dự thi liên thông (đối tác liên kết là Trường ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên đã dừng thi tốt nghiệp đối với 22 sinh viên).

Đầu tháng 12/2014, Bộ GD-ĐT quyết định thanh tra việc tuyển sinh, đào tạo, liên kết đào tạo của Trường ĐH Y dược Hải Phòng (từ năm 2010 đến nay).

9 sai phạm, thiếu sót

Những sai phạm “chưa đúng quy định” của trường gồm có: kê khai đội ngũ giảng viên và diện tích sàn xây dựng trực tiếp phục vụ đào tạo của trường để tính tiêu chí xác định chỉ tiêu chưa chính xác, chưa thực hiện việc chuyển đổi mã ngành đào tạo trình độ đại học, chưa xây dựng quy định về đào tạo theo hệ thống tín chỉ, chưa công bố chuẩn đầu ra các ngành đào tạo, chưa thực hiện công bố thông tin trên trang thông tin điện tử của trường các nội dung thông tin về đào tạo liên thông, cấp phát mẫu số văn bằng chứng chỉ chưa đúng quy định.

Dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ
Dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ

Bên cạnh đó, trường đã thông báo tuyển sinh trình độ đại học ngành Xét nghiệm Y học không đúng tên ngành theo quyết định cho phép; đồng thời thông báo tuyển sinh trình độ tiến sĩ chưa đúng quy định.

Thanh tra viện dẫn: Năm 2013, trường thực hiện việc xét duyệt hồ sơ thí sinh dự thi thạc sĩ và nghiên cứu sinh nhưng chưa thấy có biên bản chi tiết việc này. Có 16 thí sinh dự thi trình độ thạc sĩ chưa đủ thâm niên công tác; 10 thí sinh dự tuyển nghiên cứu sinh chưa có văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định. Thành lập ban chấm thi chưa đúng quy định; chưa thực hiện đúng quy trình chấm thi.

Sai phạm khác là một số đối tượng tuyển sinh liên kết đào tạo liên thông theo địa chỉ từ trình độ trung cấp lên trình độ đại học ngành Dược với trường ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên và đào tạo theo địa chỉ cho Quân khu 3, trình độ ĐH ngành Bác sĩ đa khoa chưa đúng quy định.

Thông tin tuyển dụng của các công ty có thể được đăng tuyển trên Internet hay báo chí hoặc bạn có thể đăng ký thông tin việc làm qua trung tâm hỗ trợ giới thiệu việc làm tại địa phương. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội việc làm qua các mối quan hệ người thân, bạn bè.

Lựa chọn công việc phù hợp với năng lực bản thân

Bạn nên dựa trên những kinh nghiệm và năng lực của bản thân để có thể chọn công việc phù hợp với mình.

Hoàn thiện hồ sơ xin việc với dịch vụ Làm Bằng Đại Học

Gian nan chuyện học chữ nơi biên viễn
Gian nan chuyện học chữ nơi biên viễn

Các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ, văn bằng liên quan. Nếu bộ hồ sơ của bạn chưa có các chứng chỉ Tin Học, Tiếng Anh bạn nên liên hệ với trung tâm làm bằng đại học có hồ sơ gốc của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Gửi hồ sơ xin việc

Bạn nên ghim toàn bộ hồ sơ trong bao cỡ A4 và nhớ ghi chính xác địa chỉ để đảm bảo hồ sơ xin việc được đưa đúng địa chỉ.

Nếu bạn được gọi phỏng vấn bạn nên chuẩn bị các bước sau

Xem xét lịch phỏng vấn hoặc gọi điện thoại xác nhận.

Chuẩn bị trang phục chu đáo để đi phỏng vấn

Chuẩn bị trước tâm lý để sẵn sàng ứng phó với những câu phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Đến với dịch vụ Làm Bằng Đại Học khách hàng có thể lựa chọn làm bằng phù hợp với ngành nghề định hướng. Hiện nay, chúng tôi nhận làm Bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bằng Đại Học, Cao Đẳng tại các trường trên cả nước. Hãy tin tưởng và trao trọn ước mơ tại trung tâm làm bằng Đại Học uy tín chúng tôi sẽ giúp bạn thành công.

Ngoài ra, trường còn có thiếu sót như: Hợp đồng liên kết đào tạo chưa đúng trách nhiệm; Chưa thực hiện nghiêm Kết luận thanh tra của Bộ GD-ĐT trong việc rà soát đối tượng tuyển sinh và trách nhiệm của các bên tham gia liên kết đào tạo theo hợp đồng liên kết.

Khắc phục sai phạm trước ngày 30/3

Thanh tra khẳng định để xảy ra sai sót, trách nhiệm thuộc về lãnh đạo của các Trường ĐH Y dược Hải Phòng, ĐH Y dược Thái Nguyên và một số đơn vị liên quan khác. Từ đó, đã kiến nghị các biện pháp xử lý đối với từng đơn vị.

Hướng dẫn cách làm bằng đại học hợp lý
Hướng dẫn cách làm bằng đại học hợp lý

Cụ thể, Trường ĐH Y dược Hải Phòng cần xây dựng quy định về đào tạo tín chỉ theo quy định. Với nghiên cứu sinh chưa có văn bằng chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định, cần bổ sung minh chứng về năng lực ngoại ngữ theo đúng quy định trước ngày 30/7/2015 (nếu không thì hủy kết quả trúng tuyển).

Bên cạnh đó, phải báo cáo giải trình và đề xuất hướng xử lý đối với 16 thí sinh dự thi trình độ thạc sĩ chưa đủ thâm niên công tác theo thông báo tuyển sinh và đề án mở ngành của trường; làm đúng các việc sau theo quy định: chuyển đổi mã ngành; yêu cầu các giảng viên bổ sung chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm;chấm thi tuyển sinh hệ liên thông; tổ chức việc công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài.

Trường còn phải thực hiện thông báo của Bộ GD-ĐT về việc xử lý sai phạm trong hoạt động liên kết đào tạo liên thông theo địa chỉ với ĐH Y dược Thái Nguyên; hoàn thiện thủ tục pháp lý lớp liên kết đào tạo đặt tại địa phương trước ngày 30/3/2015…

Thanh tra Bộ GD-ĐT yêu cầu trường ĐH Y Dược Hải Phòng và ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân để xảy ra thiếu sót, sai phạm nêu trên, báo cáo kết quả khắc phục các hạn chế, thiếu sót, sai phạm đã được nêu trong kết luận thanh tra về Thanh tra bộ GD-ĐT trước ngày 30/3/2015.

Đối với trường CĐ Nghề số 3 – Bộ Quốc Phòng, thanh tra Bộ GD-ĐT đề nghị báo cáo Quân khu 3 bổ sung cam kết bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp của những thí sinh đào tạo theo địa chỉ sử dụng mà Quân khu 3 đã phê duyệt cử đi học tất cả các hệ đào tạo. Đồng thời, có biện pháp khắc phục các hạn chế, thiếu sót, sai phạm đã được nêu trong kết luận thanh tra; kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân để xảy ra thiếu sót, sai phạm nói trên.

About lambangdaihoc 344 Articles
#1 DỊCH VỤ CHÚNG TÔI CHUYÊN NHẬN LÀM CÁC LOẠI BẰNG CẤP, CHỨNG CHỈ NHƯ SAU: Nhận làm bằng Đại Học, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ, Cao Đẳng, Trung Cấp, Cấp 3. Bằng bao gồm đầy đủ: Bảng Điểm, Công Chứng Đầy Đủ Giống thật 100%, mộc nổi giáp lai hình, tem 7 màu 6 cánh. NẾU LÀM KHÔNG GIỐNG KHÔNG LẤY TIỀN. KHÔNG LẤY TIỀN CỌC TRƯỚC . NHẬN LÀM BẰNG ĐẠI HỌC GIÁ RẺ TPHCM 0937 905 444. Cung cấp các dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ ☝☝ 0937 905 444 toàn quốc cho. Dịch Vụ Làm Bằng Đại Học giá rẻ Uy Tín.