Những hướng đi thành công không cần bằng đại học

Làm bằng đại học tại chức
Làm bằng đại học tại chức

Với đa số sinh viên dự bị, mùa thu là thời điểm bắt đầu khóa học 3 năm tại các trường đại học công lập ở Anh. Tuy nhiên đây không phải là cánh cửa duy nhất để có được tấm bằng cử nhân. Trước những thay đổi nhanh chóng của nền giáo dục đại học trong những năm gần đây, sinh viên còn có nhiều sự lựa chọn tương đương khác.

1/ Trường đại học và cao đẳng tư thục:

Không như nhiều nước khác, Anh quốc gần như không có các trường đại học tư thục có quyền tự cấp bằng thực sự. Trong một thời gian dài chỉ có mỗi trường đại học Buckingham, nhưng hiện nay đã có thêm các trường mới như BPP University College, School of Finance và The College of Law.

Trái ngược với các trường công lập, các trường tư không bị ràng buộc mức phí tối đa là £9,000 mà có thể thu bao nhiêu tùy họ. Sinh viên toàn thời gian ở đây vẫn được nhận các khoản vay của chính phủ để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt, nhưng chỉ giới hạn tối đa £6,000/năm.

Tiên phong trong việc rút ngắn thời lượng chương trình, các trường tư thục đã gói gọn thời gian lấy bằng từ ba năm xuống còn hai năm. Ví dụ, bằng cử nhân luật trường BPP University College và The College of Law cũng áp dụng hình thức này với mức phí là £6,000 và £9,000 tương ứng.

Bà Sarah Hutchinson, thành viên hội đồng quản trị trường The College of Law cho hay “Chúng tôi không hề cắt giảm nội dung chương trình mà đơn giản chỉ sắp xếp lại thời gian biểu, thay vì 4 tháng nghỉ hè thì nay chỉ còn lại 6 tuần”.

rp_LAM-BANG-DAI-HOC-CO-BANG-DIEM-1.jpgKhóa học hai năm tại trường The College of Law không chỉ cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên ngành mà còn rất chuyên nghiệp trong việc hướng sinh viên đến công việc thực tế.

Nhiều đại học tư thục khác ở đây không có quyền tự cấp bằng đại học Anh Quốc như là các chi nhánh, cơ sở của các trường đại học nước ngoài và vô số các trường cao đẳng nhỏ.

Vậy nên, điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ uy tín và danh tiếng của từng trường, tìm ra nơi nào có thể cấp bằng cử nhân và nếu đó không phải là trường đại học Anh Quốc thì xem liệu chất lượng ở đây có được chấp nhận rộng rãi không.

2/ Trường cao đẳng giáo dục thường xuyên (FE College):

Cứ 8 sinh viên Anh Quốc thì có 1 sinh viên thuộc trường cao đẳng giáo dục thường xuyên. Theo giám đốc điều hành của nhóm trường 157 Group, đại diện cho một số trường cao đẳng thường xuyên lớn nhất và thành công nhất ở đây thì có nhiều lý do để sinh viên chọn hướng đi này. Nếu bạn muốn học ở những lớp học quy mô nhỏ gọn hơn và có nhiều thời gian tiếp xúc với giảng viên thì hãy chọn FE. Các chương trình học ở đây luôn có sự kiên kết chặt chẽ và thường xuyên với các chủ sử dụng. Ngoài ra, các trường này thường do các trường đại học quản lý, nên bạn hoàn toàn có thể hoàn tất các bằng cấp mong muốn tại đây. Một lợi thế khác khi học ở các trường FE là được gần nhà nên không phải ở trọ và với mức phí thấp hơn nhiều so với nhiều trường đại học nên bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều. Ví dụ trường chương trình cử nhân của cao đẳng Warwickshire thuộc đại học University of Gloucestershire có mức phí chỉ £5,500/năm trong khi khóa cử nhân tại đại học Gloucestershire phí cao hơn nhiều, khoảng £8,250.

Trong một số trường hợp, sinh viên thường đăng ký bằng đại cương ở các trường FE tương đương với 2 năm ở cấp đại học và học chuyển tiếp 1 năm tại FE hay trường đại học trực thuộc để lấy bằng cử nhân.

3/ Khóa học bán thời gian:

Khóa học bán thời gian cho phép bạn vừa học vừa có thể duy trì một công việc nhất định và với khoản nợ ít hơn khi tốt nghiệp. Nhưng đây là con đường khá vất vả đỏi hỏi ở bạn sự cống hiến và hy sinh, không được tham gia nhiều hoạt động xã hội như các bạn học khóa tập trung toàn thời gian khác.

Làm bằng đại học việc đầu tiên cần chú ý là có được in từ phôi bằng đại học thật và có yêu cầu đặt trước tiền đặt cọc hay không ? Tuyệt đối không nên tin tưởng váo những loại hình làm bằng đại học này vì rất dễ gây những rắc rối về tiền bạc giữa 2 bên. Đây là một chút trên đánh thuế vào thời điểm tháng mười hai cuộn xung quanh, không chỉ về các cam kết bằng văn bản nhưng từ cuộc sống nói chung. Chúng tôi tất cả các giai đoạn kinh nghiệm nơi mà mọi thứ dường như mất cân bằng nhưng tôi nghĩ rằng tôi đã không nhận ra điều này đã xảy ra với tôi vào thời điểm đó. Làm bằng đại học giá rẻ cần được xác định chiến lược và thời gian cụ thể. Khi chưa kể đến việc đầu tư nhiều thời gian và nỗ lực trong sức khỏe thể chất của bạn.sẽ được tăng khoản vay học phí lên £6,750/năm ở trường công lập và £4,500 ở trường tư thục miễn là khóa học họ tham gia có ít nhất 25% chương trình của khóa toàn thời gian mỗi năm.

4/ Học ở nước ngoài:

Việc tăng học phí trong nước đã đẫn đến việc nhiều sinh viên chuyển hướng sang các khóa khọc bằng tiếng Anh ở nước ngoài thay thế. Tuy nhiên, số lượng không nhiều chỉ ở khoảng 1,7% và việc chuyển đổi này cần có kế hoạch và nghiên cứu kỹ lưỡng.

About lambangdaihoc 344 Articles
#1 DỊCH VỤ CHÚNG TÔI CHUYÊN NHẬN LÀM CÁC LOẠI BẰNG CẤP, CHỨNG CHỈ NHƯ SAU: Nhận làm bằng Đại Học, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ, Cao Đẳng, Trung Cấp, Cấp 3. Bằng bao gồm đầy đủ: Bảng Điểm, Công Chứng Đầy Đủ Giống thật 100%, mộc nổi giáp lai hình, tem 7 màu 6 cánh. NẾU LÀM KHÔNG GIỐNG KHÔNG LẤY TIỀN. KHÔNG LẤY TIỀN CỌC TRƯỚC . NHẬN LÀM BẰNG ĐẠI HỌC GIÁ RẺ TPHCM 0937 905 444. Cung cấp các dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ ☝☝ 0937 905 444 toàn quốc cho. Dịch Vụ Làm Bằng Đại Học giá rẻ Uy Tín.