Thay đổi “thực đơn” hè cho học sinh

Thị trường giáo dục hiện nay như thế nào
Thị trường giáo dục hiện nay như thế nào

TTO – Không còn chăm chăm dạy văn hóa, nhiều trường phổ thông ở TP.HCM đã có bước “đột phá” khi đưa ra kế hoạch dạy linh hoạt chủ yếu tập trung tăng cường kỹ năng sống và ngoại ngữ cho học sinh trong mùa hè năm học 2015-2016.

Sau một thời gian dài cho học sinh “xả hơi” trong các mùa hè, Trường tiểu học Võ Trường Toản (Q.10, TP.HCM) mới đây đã có kế hoạch dạy hè lại cho học sinh theo hướng tăng cường thể dục thể thao, vui chơi, trang bị kỹ năng sống và bồi dưỡng khả năng giao tiếp ngoại ngữ cho học sinh.

Dạy theo nhu cầu 
người học

Trường tiểu học Võ Trường Toản đã thông báo đăng ký học hè đến phụ huynh học sinh được hơn hai tuần nay. Kế hoạch dạy hè của trường sẽ gồm các môn: tiếng Anh giao tiếp bản ngữ, thể dục thể thao (bóng bàn, bóng rổ, cầu lông, cờ vua, bóng đá…), năng khiếu, kỹ năng sống như ca múa, khéo tay…

ĐH Y Hà Nội dự kiến đột phá trong đào tạo tiến sĩ
ĐH Y Hà Nội dự kiến đột phá trong đào tạo tiến sĩ

Cũng theo kế hoạch này, khi học hè, mỗi ngày học sinh chỉ học 2 tiết tiếng Anh rồi tham gia các hoạt động thể dục thể thao theo nhu cầu, nhà trường không tổ chức bán trú tại trường, không tổ chức dạy 2 buổi/ngày.

Học sinh sẽ đăng ký theo trình độ ngoại ngữ và môn thể thao yêu thích, sau đó nhà trường sẽ tổng hợp lại rồi chia nhóm, chia lớp để học. Trường không tổ chức dạy văn, toán, tiếng Việt, chỉ tập trung dạy tiếng Anh và những môn năng khiếu mà học sinh có nhu cầu.

Làm bằng đại hoc giá rẻ là cách tốt nhất giúp cho những người có nhu cầu tiếp cận được với loại hình dịch vụ này. Nếu như trước đây khi mà công nghệ in ấn chưa tinh vi và hiện đại như bây giờ thì giá cả để làm bằng khá đắt đỏ. Nhưng ngày nay với thị trường cạnh tranh khốc liệt cùng với xu thế phát triển của thời đại mà việc giảm giá thành dịch vụ là rất cần thiết. Thông thường với một chiếc bằng đại học khách hàng sẽ chỉ cần bỏ ra vài triệu, nếu so với chi phí thời gian và học tập thật sự thì nó được xem là quá rẻ. Mặc dù chi phí rẻ nhưng sản phẩm bạn nhận được vẫn hoàn toàn tương xứng và đảm bảo chất lượng.Bên cạnh việc chi phí rẻ làm bằng không cần đặt cọc chính là cách để dịch vụ này thu hút người dùng hơn. Đương nhiên khách hàng sẽ không phải chi trả tiền mặt ngay khi làm hợp đồng mà chỉ phải thanh toán khi đã nhận được sản phẩm. Không chỉ có vậy nó còn là cách để những đơn vị cung cấp dịch vụ tạo dựng được lòng tin và thương hiệu nơi khách hàng, hạn chế tình trạng giả mạo và lừa đảo như vẫn thấy trên thị trường.

Làm bằng đại học ở đâu uy tín và chất lượng
Làm bằng đại học ở đâu uy tín và chất lượng

Nói về việc tổ chức dạy hè cho học sinh theo hướng khác hẳn với rất nhiều trường hiện đang thực hiện, thầy Nguyễn Thế Dũng, hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Bảy, tám năm nay trường không tổ chức cho học sinh học hè. Năm nay vì thấy nhiều phụ huynh than không có chỗ gửi con, lại thấy trường có đủ cơ sở vật chất, có đội ngũ, có sân chơi nên có kế hoạch dạy hè cho học sinh với tiêu chí “vừa học vừa chơi”, dạy cái mà phụ huynh cần, học sinh đang thiếu”.

Tuy nhiên, thầy Dũng cũng cho biết để tổ chức dạy hè chất lượng, dạy tiếng Anh theo đúng yêu cầu mà nhà trường đưa ra, trường sẽ mời đội ngũ thầy cô bản ngữ đã dạy chương trình tích hợp cho trường trong năm qua để dạy học sinh trong hè và mời những giáo viên thể thao uy tín, vì thế trường chỉ có thể tổ chức dạy hè được cho học sinh nếu số lượng đăng ký khoảng 1/5 tổng số học sinh toàn trường (trường hiện có 970 học sinh).

Làm bằng đại học tại chứcLàm bằng đại học tại chức
Làm bằng đại học tại chức

Không chỉ tổ chức dạy hè cho học sinh trong trường, Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1, TP.HCM) còn nhận học sinh bên ngoài. “Thực đơn” hè năm nay của nhà trường có đến 16 câu lạc bộ.

Cô Lâm Hồng Lãm Thúy, hiệu trưởng nhà trường, cho biết nhà trường tổ chức các câu lạc bộ hè với ba mục đích: ôn tập kiến thức, bồi dưỡng năng khiếu và rèn kỹ năng sống cho học sinh. Vì thế, trường có đến 16 loại hình câu lạc bộ, gồm: làn điệu quê hương, em yêu tiếng Việt, câu lạc bộ vui học toán, tin học, kỹ năng sống, em yêu trường em, khám phá năng lực bản thân…

Trường “cực” nhưng 
học sinh vui hơn

Dạy hè theo câu lạc bộ, không theo các môn văn hóa sẽ khiến các trường “cực” hơn vì không có giáo viên chủ nhiệm, không phải học sinh nào cũng “cùng lớp” như trong năm học.

Đã làm quen với việc dạy hè theo các câu lạc bộ, nhóm kỹ năng sống hai năm nay, Trường tiểu học Phan Chu Trinh (Q.Tân Phú, TP.HCM) có 
kinh nghiệm trong quản lý học sinh trong hè. Trường phân công cô giáo, thầy giáo nào phụ trách câu lạc bộ thì coi như là… chủ nhiệm luôn, sẽ phổ biến số điện thoại đến phụ huynh để họ trao đổi, liên lạc, thuận tiện trong đưa đón con.

Một số câu lạc bộ như: toán học, rèn chữ do giáo viên trong trường đảm nhiệm, các câu lạc bộ như mỹ thuật, Robotic, cờ vua, cờ tướng, bơi, chống béo phì… cũng có đội ngũ giáo viên đã làm việc quen với trường suốt năm học nên phần lớn học sinh quen với phương thức hoạt động của các câu lạc bộ.

Còn tại Trường tiểu học Võ Trường Toản, do trường không tổ chức các câu lạc bộ văn hóa (ngoại trừ tiếng Anh) nên lực lượng chủ yếu là giáo viên ở ngoài, nhưng theo kế hoạch, trường sẽ yêu cầu các giáo viên dạy kỹ năng sống, dạy tiếng Anh có trách nhiệm đối với hoạt động quản lý học sinh như trong năm học.

Ngoài công tác quản lý học sinh, trường còn phải cân nhắc trong việc bố trí lịch trực đối với ban giám hiệu, hỏi nhu cầu làm việc trong hè của giáo viên (nếu có) và cân đối học phí sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của học sinh và người tham gia dạy trong hè.

Nhiều phụ huynh tỏ ra hứng thú với việc các trường dạy hè chú trọng kỹ năng sống, thể dục thể thao theo hướng rèn luyện thân thể, vui chơi giải trí cho học sinh.

Chị Trần Thị Hiền, phụ huynh học sinh Trường tiểu học Phan Chu Trinh, nói với Tuổi Trẻ: “Mùa hè này tôi muốn cho con đi học bơi, tham gia một số khóa học vẽ. Nếu trường có những câu lạc bộ đó thì may quá, gửi ở trường sẽ khiến phụ huynh chúng tôi yên tâm hơn rất nhiều”.

Bài viết liên quan

 • Hướng dẫn làm bằng đại học tại TPHCM uy tín nhanh chóng

  Hướng dẫn làm bằng thật 100% giá rẻ uy tín tphcm

  Đối với xã hội phát triển hiện nay, yêu cầu về trình độ bằng cấp luôn được đặt ra trong tiêu chí lựa chọn ứng […]

 • Dịch vụ làm bằng giả ở Hà Nội uy tín giá rẻ

  Dịch vụ làm bằng đại học , cao đẳng uy tín giá rẻ ở tphcm

  Chúng tôi cung cấp Dịch vụ làm bằng đại học , cao đẳng uy tín giá rẻ ở tphcm và trên toàn quốc. Trong đó […]

 • Dịch vụ làm bằng đại học uy tín , giá rẻ tại Hà Nội

  Dịch vụ làm bằng đại học uy tín , giá rẻ tại Hà Nội

  Dịch vụ làm bằng đại học, làm bằng cấp 3, cao đẳng uy tín, giá rẻ chỉ từ 4 triệu. Đặc biệt có hồ sơ […]

 • LAM-BANG-DAI-HOC-GIA-RE3

  Dịch vụ làm bằng giả ở Hà Nội uy tín giá rẻ

  Dịch vụ làm bằng đại học uy tín , giá rẻ tại Hà Nội Dịch vụ làm bằng giả tại hà nội chuyên nghiệp rất […]

About lambangdaihoc 344 Articles
#1 DỊCH VỤ CHÚNG TÔI CHUYÊN NHẬN LÀM CÁC LOẠI BẰNG CẤP, CHỨNG CHỈ NHƯ SAU: Nhận làm bằng Đại Học, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ, Cao Đẳng, Trung Cấp, Cấp 3. Bằng bao gồm đầy đủ: Bảng Điểm, Công Chứng Đầy Đủ Giống thật 100%, mộc nổi giáp lai hình, tem 7 màu 6 cánh. NẾU LÀM KHÔNG GIỐNG KHÔNG LẤY TIỀN. KHÔNG LẤY TIỀN CỌC TRƯỚC . NHẬN LÀM BẰNG ĐẠI HỌC GIÁ RẺ TPHCM 0937 905 444. Cung cấp các dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ ☝☝ 0937 905 444 toàn quốc cho. Dịch Vụ Làm Bằng Đại Học giá rẻ Uy Tín.