Thí sinh đạt giải quốc gia loay hoay trước cơ hội ưu tiên xét tuyển

Thí sinh đạt giải quốc gia loay hoay trước cơ hội ưu tiên xét tuyển
Thí sinh đạt giải quốc gia loay hoay trước cơ hội ưu tiên xét tuyển

Năm nay khi Bộ GD&ĐT kết hợp kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi vào đại học, cao đẳng thành một kỳ thi quốc gia thì có một vướng mắc xảy ra với các em đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia được hưởng chế độ tuyển thẳng.

Một thí sinh học tại THPT chuyên ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) chia sẻ với báo CAND: “Năm lớp 11, em được chọn đi thi HSGQG môn Sinh học với các anh chị lớp 12 và đạt giải nhì. Nhưng em chưa thể trở thành sinh viên đại học vì em mới học lớp 11, chưa có bằng tốt nghiệp THPT. Em và gia đình rất yên tâm vì năm 2014, với các thí sinh đạt giải nhì, ba quốc gia môn Sinh, Trường ĐH Y Hà Nội quy định, các em vẫn phải thi ĐH, không có môn nào dưới 5 là được xét tuyển thẳng vào y đa khoa. Và năm 2015, hướng dẫn tuyển thẳng của Bộ ngày 24/4 cũng nói rõ chúng em được “bảo lưu” quyền lợi, thì em thật sự yên tâm. Nhưng nay, khi ĐH Y Hà Nội công bố hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển năm 2015 (ngày 4/5) lại không đề cập đến quyền lợi của chúng em”.

làm bằng đại học tại tphcm
làm bằng đại học tại tphcm

Tình trạng yếu kém trong hệ thống giáo dục Việt Nam được biểu hiện ở việc có quá nhiều hình thức đào tạo Đại Học như tại chức, liên thông hay đào tạo từ xa…Các trường đặt mục tiêu lợi nhuận, số lượng sinh viên hơn chất lượng, việc đào tạo cứ làm,còn sau khi sinh viên ra trường như thế nào là một việc khác. Nhiều người có bằng cập thật thì lại không thể xin việc làm vì năng lực yếu kém, còn những người không có bằng cấp nhưng nhờ vào dịch vụ Làm bằng Đại Học Tại Hà Nội thì họ lại có thể xin việc dễ dàng. Trong thời đại ngày nay, việc tốt nghiệp Đại Học không đồng nghĩa với việc có một công việc và thu nhập ổn định.

Giải đáp vấn đề này, PGS.TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD & ĐT) khẳng định tất cả các trường đều phải tuân thủ quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Bộ.

“Thí sinh đoạt giải kì thi HSGQG, đoạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học phổ thông được bảo lưu để được hưởng chế độ tuyển thẳng (hoặc ưu tiên xét tuyển) sau khi tốt nghiệp THPT theo quy định của các trường tại năm thí sinh đoạt giải”.

Nhìn vào tình hình đó, những người nông dân đã thực tế hơn, cơ chế thị trường nhanh chóng thay đổi, người dân cũng tự biết xác định cho con em mình hướng đi phù hợp nhất. Nhiều bạn trẻ, sau khi tốt nghiệp THPT thường tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp và các công việc lao động phổ thông để tự tích lũy kiến thức từ thực tế và sau đó là tìm đến dịch vụ Làm bằng đại học có hồ sơ gốc để tìm kiếm cơ hội tốt hơn. Trong khoảng thời gian 4 năm các bạn sinh viên giành thời gian cho việc học lý thuyết thì nhóm trên đã tích lũy được khá nhiều kỹ năng từ thực tế từ kỹ năng mềm cho đến thực hành trong công việc. Nên việc các bạn tìm đến dịch vụ làm bằng Đại học Tại Hà Nội và có thể thành công là điều dễ hiểu, kiến thức thực tế và 1 tấm bằng Đại học chất lượng là điều mà các nhà tuyển dụng luôn mong muốn từ các ứng viên.

PGS.TS Nghĩa cũng nói thêm rằng, với những trường năm 2014 cộng điểm thưởng khi xét tuyển cho thí sinh đoạt giải thì có thể công bố được ngay, nhưng những trường quy định “điểm sàn” xét tuyển đối với đối tượng ưu tiên xét tuyển thì chưa có cơ sở để xác định “điểm sàn” năm nay, vì đề thi năm 2015 (với 2 mục đích) có khác một chút so với đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng của những năm trước. Nhưng sau khi có phổ điểm, các trường có thể có cơ sở xác định điểm sàn để quy định đối với các trường hợp ưu tiên xét tuyển.

Trong công văn hướng dẫn, Bộ cũng đã quy định rõ: Trước ngày 5/8/2015: Các sở chuyển cho trường đại học, cao đẳng danh sách các thí sinh đăng ký tuyển thẳng và đăng ký xét tuyển thẳng; Trước 15/8 các trường phải công bố kết quả tuyển thẳng.

Với các quy định Thí sinh đạt giải quốc gia loay hoay trước cơ hội ưu tiên xét tuyển, thí sinh không trúng tuyển vẫn còn cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 (kết thúc vào 20/8). Ngoài ra, thí sinh còn được quyền nộp nhiều nguyện vọng tuyển thẳng.

Tuy nhiên, với việc thí sinh có thể được nộp nhiều nguyện vọng, các trường sẽ có hồ sơ ảo. Chính vì vậy thí sinh phải có trách nhiệm khẳng định sẽ học ở trường nào, ngành nào (nếu trúng tuyển nhiều trường) và thông báo với trường trước 20/8.

Bài viết liên quan

About lambangdaihoc 344 Articles
#1 DỊCH VỤ CHÚNG TÔI CHUYÊN NHẬN LÀM CÁC LOẠI BẰNG CẤP, CHỨNG CHỈ NHƯ SAU: Nhận làm bằng Đại Học, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ, Cao Đẳng, Trung Cấp, Cấp 3. Bằng bao gồm đầy đủ: Bảng Điểm, Công Chứng Đầy Đủ Giống thật 100%, mộc nổi giáp lai hình, tem 7 màu 6 cánh. NẾU LÀM KHÔNG GIỐNG KHÔNG LẤY TIỀN. KHÔNG LẤY TIỀN CỌC TRƯỚC . NHẬN LÀM BẰNG ĐẠI HỌC GIÁ RẺ TPHCM 0937 905 444. Cung cấp các dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ ☝☝ 0937 905 444 toàn quốc cho. Dịch Vụ Làm Bằng Đại Học giá rẻ Uy Tín.