Trượt đại học bạn sẽ làm gì

Trượt đại học vẫn thu nhập khủng mỗi tháng
Trượt đại học vẫn thu nhập khủng mỗi tháng

Nếu bạn không thể tiếp tục học, không thể bước vào cánh cổng trường lam bang dai hoc thì cuộc sống chưa hẳn đã dừng lại. Bạn có thể tìm cách khác để khẳng định mình vì con đường phía trước còn dài.
Kì thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2016 vừa kết thúc. Kết quả được công bố cũng là lúc các sĩ tử phải đưa ra quyết định cho con đường tương lai. Số phận có thể mỉm cười với những thí sinh đạt kết quả cao nhưng liệu có vì thế mà khép lại với những thí sinh chưa đến được giảng đường?

Thay đổi số phận từ “thành công bị trì hoãn”

Gặp gỡ Thu Trang – cô chuyên gia trang điểm xinh đẹp với nụ cười rạng rỡ, thần thái tự tin – ít ai có thể ngờ rằng mới một năm trước đây, Trang đã từng có quãng thời gian suy sụp, trầm cảm tới mức phải điều trị tâm lý vì trượt đại học.

Trang chia sẻ: “Hồi cấp 3 mình cũng chưa có định hướng gì cụ thể, thấy mọi người bảo con gái chỉ có học kinh tế là việc nhàn lương cao, thế là cũng học theo bạn bè đăng ký thi. Cuối cùng không vượt được người ta, thế là trượt. Ngày nhận tin, mình đóng cửa giam mình trong phòng suốt mấy ngày liền chẳng muốn gặp ai, thậm chí cả bố mẹ”.

Sự thất vọng, chán nản của Trang đã ảnh hưởng đến cả gia đình. Không khí trong nhà lúc nào cũng rất u ám, căng thẳng. Nhìn ánh mắt lo lắng của bố mẹ, cô hiểu rằng tình trạng này không thể tiếp tục kéo dài. Chậm một năm là sẽ mất đi hàng trăm cơ hội. Trang suy nghĩ và quyết tâm thay đổi số phận, không thể ngồi chờ đến kì thi năm sau. Vốn là người có năng khiếu trang điểm hay được bạn bè tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” trong những dịp quan trọng, lại thấy thị trường làm đẹp có nhiều tiềm năng, Trang ghi danh theo học một trường đào tạo nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Trượt đại học vẫn thu nhập khủng mỗi tháng
Trượt đại học vẫn thu nhập khủng mỗi tháng

Có định hướng rõ ràng, nghiêm túc học tập, chỉ sau hơn một tháng Trang đã tốt nghiệp trình độ xuất sắc và được nhận làm việc tại một trung tâm thẩm mỹ có tiếng tại Hà Nội với mức thu nhập khởi điểm hơn 10 triệu đồng. Bằng khả năng thẩm mỹ, sáng tạo, nhạy bén đón đầu xu hướng cùng sự chăm chỉ và một chút may mắn, cô nàng đã sớm khẳng định tay nghề và được đông đảo khách hàng yêu mến. Đến nay, một “sô” trang điểm của Trang trung bình có giá từ 1 – 2 triệu, thu nhập trung bình hàng tháng không dưới 40 triệu đồng.

Thu Trang không phải trường hợp duy nhất thành công không qua con đường làm bằng đại học. Bà Thủy Nguyễn – chuyên viên cấp cao tại Học viện Thẩm mỹ Quốc tế HeeMaster – chia sẻ, tuy thời gian thành lập chưa lâu, nhưng nhà trường đã tiếp nhận nhiều lứa học viên tìm đến trường nghề vì không thể “vượt vũ môn”.

Trượt đại học vẫn thu nhập khủng mỗi tháng
Trượt đại học vẫn thu nhập khủng mỗi tháng

Trong khi đó, những năm gần đây, ngành công nghiệp thẩm mỹ ở Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, cùng với đó là nhu cầu tìm kiếm nhân sự chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, nhanh nhạy với xu hướng ngày càng tăng cao. Bà Thủy cho biết những ngành “hot” như trang điểm, phun thêu, spa… chuyên viên ra trường 100% đều có việc làm ngay hoặc thậm chí tự khởi nghiệp kinh doanh. Bởi vậy, trong lúc bạn bè đồng trang lứa vẫn đang mài đũng quần trên ghế làm bằng đại học giá rẻ, học viên tốt nghiệp tại HeeMaster đã tìm được chỗ đứng trong sự nghiệp và có mức thu nhập “khủng” khiến nhiều người mơ ước.

Cũng theo bà Thủy, thành công không phải là việc bạn là thầy hay làm thợ, cũng như đại học không phải con đường duy nhất cho tương lai. Nhưng dù muốn thành công theo cách nào thì chúng ta cũng đều phải học. Chúng ta có thể “không bằng cấp vẫn thành công” nhưng đừng bao giờ ngộ nhận rằng “không cần học vẫn thành công”.

Tin tổng hợp

About lambangdaihoc 344 Articles
#1 DỊCH VỤ CHÚNG TÔI CHUYÊN NHẬN LÀM CÁC LOẠI BẰNG CẤP, CHỨNG CHỈ NHƯ SAU: Nhận làm bằng Đại Học, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ, Cao Đẳng, Trung Cấp, Cấp 3. Bằng bao gồm đầy đủ: Bảng Điểm, Công Chứng Đầy Đủ Giống thật 100%, mộc nổi giáp lai hình, tem 7 màu 6 cánh. NẾU LÀM KHÔNG GIỐNG KHÔNG LẤY TIỀN. KHÔNG LẤY TIỀN CỌC TRƯỚC . NHẬN LÀM BẰNG ĐẠI HỌC GIÁ RẺ TPHCM 0937 905 444. Cung cấp các dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ ☝☝ 0937 905 444 toàn quốc cho. Dịch Vụ Làm Bằng Đại Học giá rẻ Uy Tín.